Tư vấn cách chọn hoa cưới phù hợp với cô dâu

Hoa cưới cho cô dâu là một trong những thứ không thể thiếu trong ngày lễ trọng đại của các cặp sắp thành vợ chồng. Tuy là một phụ kiện nhỏ nhưng góp phần giúp cho cô dâu trở nên lộng lẫy và tôn lên vẻ đẹp riêng của mỗi cô dâu. Do đó, việc chọn hoa cưới như thế nào phù hợp với cô dâu cũng là điều rất quan trọng.
Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn cách chọn hoa cưới cho cô dâu trong ngày hạnh phúc của 2 người.
Cần phải chọn hoa cưới phù hợp với 4 yếu tố không gian, trang phục, vóc dáng cô dâu, màu sắc trang trí. Có như vậy thì mới tô điểm được hết vẻ đẹp của cô dâu.

1. Hoa cưới phù hợp với trang phục

Chọn váy cưới màu nào thì nên chọn hoa cưới màu đó. Tuy nhiên, nên chọn đậm hơn 1 tý hoặc nhạt hơn 1 tý để làm nổi bật.
Ví dụ: Bạn chọn váy cưới màu trắng thì nên chọn hoa cưới cũng màu trắng nhưng đậm hơn 1 tý.
Cach-chon-hoa-cuoi-co-dau

2. Hoa cưới cân đối với vóc dáng cô dâu

  • Nếu bạn dáng tròn: Kiểu hoa phù hợp là những bó hoa dáng hơi dài, độ lớn vừa phải, nhưng cũng không quá nhỏ để giảm cảm giác tròn trịa của cô dâu.
  • Nếu bạn dáng mảnh mai: Nên chọn những bó hoa tròn, không quá to, che khuất thân hình cô dâu.
  • Nếu bạn dáng cao to: Nên chọn bó hoa kết từ những loại hoa to như lys, lan, cẩm chướng, mẫu đơn để tạo sự cân xứng với cơ thể.
  • Nếu bạn dánh nhỏ bé: Nên cầm hoa tròn để bó hoa bổ sung vẻ đẹp cho cô dâu.

3. Chọn hoa cưới theo mùa

Một điều nữa là bạn phải chọn hoa cưới theo mùa thì mới làm vẻ đẹp cô dâu hài hòa với thiên nhiên. Cách chọn như sau:
  • Mùa xuân, hoa cưới thường nhẹ nhàng, chúm chím như chính không gian và hoa cỏ. Cô dâu nên chọn các loại hoa sắc màu nhẹ nhàng khi tổ chức cưới vào mùa xuân.
  • Tới mùa hạ, sắc màu hoa cũng rực rỡ hơn như nắng hè. Bó hoa cầm tay phổ biến nhất dành cho cô dâu chính là những bông hoa màu sắc màu nổi bật tươi sáng. Nếu muốn "hạ nhiệt" cho đám cưới, bạn cũng có thể chọn nhiều loại hoa trắng, chỉ điểm xuyết thêm hoa màu nóng cho bó hoa cưới.
Cach-chon-hoa-cuoi-cho-co-dau
  • Mùa thu, sắc màu hoa cưới sẽ trở nên trầm, ấm và lãng mạn hơn. Những bông hoa cam, đỏ đậm hay tím phảng phất sẽ được nhiều đôi uyên ương yêu thích cho đám cưới. Cô dâu cũng có thể sử dụng bó hoa cùng màu nhưng nhiều sắc độ khác nhau, ví dụ bạn kết hợp hoa màu đỏ thẫm cùng hồng tươi để tạo nên bó hoa cưới sáng tạo và độc đáo.
  • Mùa đông, hoa cưới chủ yếu mang sắc lạnh. Những gam màu kem hoặc trắng là những lựa chọn mang tính truyền thống, từ màu ngà voi đến màu kem cà phê nhạt.
Như vậy là bạn đã biết cách chọn hoa cưới cho cô dâu rồi đúng không? Hãy lựa chọn hoa cưới sao cho phù hợp nhất với cô dâu để cô dâu thêm lộng lẫy trong ngày trọng đại của cô ấy nhé!
Nếu bạn cần tư vấn bạn có thể liên hệ với nhà hàng tiệc cưới Thiên Thanh để được tư vấn bạn nhé!